Mẹ luôn muốn con yêu thông minh học giỏi.Để đạt được điều này các mẹ cần phải tổ chức xây dựng cho các bé các lỗi sống khoa học,văn minh.

Hãy hình thành sớm cho trẻ những thói quen sau:

Hình thành thời gian biểu và sinh hoạt theo đó

Các bậc cha mẹ đều vướng bận chuyện công việc,bận rộn rất nhiều.Nhưng bạn có biết rằng các bé cũng khá vất vả trong học tập hay sinh hoạt của mình?Hãy là tấm  gương về việc có chế độ học tập,làm việc,sinh hoạt theo kế hoạch khoa học.Các bé sẽ ảnh hưởng rất nhiều từ cha mẹ của chúng đó.

Khi đã có kế hoạch của những công việc cần làm thì cả bạn và bé sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian,và nhanh chóng đạt được mục tiêu đề ra. Việc sinh hoạt hợp lí,có kế hoạch tác động rất lớn đến trí tuệ và khả năng học hỏi của các bé.

me-can-lam-gi-de-con-hoc-gioi-hon

Hạn chế sử dụng đồ dùng công nghệ

Hiện nay chúng ta khó mà thoát ra khỏi những đồ dùng công nghệ như máy tính,điện thoại.. Tuy nhiên, nó khiến rất nhiều người trong ta  vô tình trở thành “tù nhân” của những thiết bị ấy. Với cha mẹ và con nhỏ,việc sử dụng những món đồ này sẽ khiến họ mất dần đi tình bạn giữa cha mẹ và con cái. Đừng dành thời gian vào những thông tin vô bổ khi bạn đọc được trên mạng mà hãy bỏ ra nhiều thời gian hơn nữa cho việc chăm sóc những đứa con yêu của mình. Sự thật là, việc đồng hành, định hướng của ba mẹ trong những năm đầu trẻ đi học có một vai trò vô cùng quan trọng đối với cách tư duy và giải quyết vấn đề của con sau này. Đa số trẻ được sinh ra không phải là những thiên tài bẩm sinh mà đều cần được hướng dẫn và định hướng đúng. Vì vậy, trong những năm đầu tiên của hành trình học vấn, bạn nên đồng hành sát sao cùng con. Đừng để những thiết bị công nghệ hiện đại trở thành rào cản giữa bạn và con cái.

me-can-lam-gi-de-con-hoc-gioi-hon

Muốn con học giỏi, bạn cần hạn chế việc tiếp xúc với các thiết bị nghe nhìn

Có nên cho bé dùng thiết bị kỹ thuật số?

Việc những trẻ em hiện nay có trong mình những chiếc điện thoại thông minh hay các máy tính bảng là điều hoàn toàn dễ dàng xảy ra và nó vẫn xảy ra rất nhiều.

Hãy hạn chế cho con tiếp xúc với các thiết bị nàyBạn có biết rằng các thiết bị công nghệ làm giảm khả năng tư duy của trẻ. Bởi vì chúng không khuyến khích óc tưởng tượng, một trong những nền tảng tạo nên khả năng tư duy của trẻ. Việc tiếp xúc với những thiết bị này nhiều cũng phá hủy khả năng tập trung và chú ý của bé. Do đó, muốn con học giỏi, bạn cần tiết chế việc tiếp xúc với thiết bị công nghệ một cách hợp lý.

Hướng dẫn thói quen sắp xếp và tổ chức mọi việc

 Nếu bạn truyền cho con thói  quen làm việc, vui chơi và học tập có tổ chức từ sớm, bé sẽ có cơ hội thành công cao hơn trong tương lai đấy. Trước hết, hãy hướng dẫn bé việc sắp xếp đồ dùng một cách khoa học, có trật tự, từ quần áo đến những cuốn vở, cây bút. Nó sẽ giúp bé tiết kiệm được rất, rất nhiều thời gian tìm kiếm đô đạc và có nhiều thời gian để tư duy, học tập hơn. Sau đó,là việc sắp xếp các thứ tự ưu tiên trong công việc, giả sử, khi làm bài tập thì ưu tiên giải quyết những bài dễ trước, rồi dành nhiều thời gian hơn để tháo gỡ những bài tập khó. Cách này cũng có thể áp dụng cho những bài kiểm tra hay bất cứ công việc nào khác của bé.

Việc hướng dẫn hình thành những thói quen sẽ khiến bạn và bé có sợi dây tình cảm bền chặt hơn. Và những thói quen này sẽ giúp con bạn học giỏi hơn, đạt được những kết quả tốt hơn trong các hoạt động mà mình tham gia.

 Mong rằng những đóng góp trên sẽ giúp bạn có thêm chiến lược trong việc nuôi dạy con trẻ.Chúc bạn thành công!