Men vi sinh cho trẻ sơ sinh là sản phẩm công nghệ sinh học bao gồm một hay nhiều nhóm lợi khuẩn khác nhau giúp hỗ trợ tiêu hóa và ngăn chặn các vi khuẩn có hại cho đường ruột. Trẻ sơ sinh, thậm chí trẻ lớn có hệ tiêu hóa và miễn dịch còn non nớt nên rất cần sự hỗ trợ của men vi sinh.  Nó giúp các bé cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng.  Tuy nhiên  có một số lưu ý  nhất đinh khi mẹ sử dụng men vi sinh cho trẻ sơ sinh. Hãy cùng conyeu.net.vn tìm hiểu nhé!

Lựa chọn men vi sinh tốt cho trẻ sơ sinh

Căn cứ vào chủng loại và hàm lượng cũng như khả năng sống của các loại vi sinh trong men để đánh giá chất lượng của men vi sinh. Các chủng vi sinh phải được chọn lọc và nhân giống từ các vi sinh vật có ích (lợi khuẩn) đã được kiểm chứng và chứng minh qua nghiên cứu lâm sàng.

men-vi-sinh-cho-tre-so-sinh

Theo tổ chức y tế thế giới (WHO) khuyên dùng một số loại vi sinh vật lợi khuẩn như Lactobacillus, Bacillus, một số chủng men thuộc nhóm Saccharomyces…

Những nhóm lợi khuẩn này đã được sủ dụng nhiều trong các sản phẩm men vi sinh, trong đó phải kể đến các loại phổ biến và có hiệu quả tốt như Lactobacillus plantarum, Lactobacillus acidophilus, Lactobacillus casei… thuộc chủng Lactobacillus.

Hiện nay trên thị trường còn có loại men vi sinh chứa các lợi khuẩn sống và được bào chế ở dạng dung dịch. Với công nghệ bào chế hiện đại, dung dịch chứa các lợi khuẩn sống không trải qua quá trình gia nhiệt để tiệt trùng nên vẫn giữ nguyên hoạt tính của vi khuẩn. Khi được đưa vào cơ thể qua đường uống, những vi khuẩn có lợi này ngay lập tức phát huy tác động lên hệ tiêu hóa giúp giảm ngay lập tức các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm, táo bón, . . .

Mẹ sử dụng men vi sinh cho trẻ sơ sinh nên dùng những loại men vi sinh cua những thương hiệu uy tín tránh hàng giả làm ảnh hưởng vô cùng xấu đến sức khỏe của bé. Không những “tiền mất” mà “tật mang”.

Xem thêm: http://brauer.com.vn/men-vi-sinh-cho-tre-so-sinh-tu-0-9-thang-tuoi

 

Sử dụng men vi sinh cho trẻ sơ sinh đúng cách

Nhiều mẹ khi dùng men vi sinh cho trẻ sơ sinh đã pha men vi sinh vào nước, cháo hay sữa còn nóng. Điều này sẽ làm giảm hoạt lực của các vi khuẩn có lợi trong men vi sinh khi ở nhiệt độ cao. Chính vì vậy để đảm bảo chất lượng men vi sinh, các mẹ cần chú ý trong quá trình pha chế để đảm bảo các vi sinh có lợi vẫn sống tới đường ruột và phát huy tác dụng trong việc  hoàn thiện hệ miễn dịch cho bé, phòng ngữa và chữa trị các bệnh về đường ruột và hệ tiêu hóa của trẻ

 

Tránh nhầm lẫn giữa men vi sinh và men tiêu hóa

men-vi-sinh-cho-tre

Mặc dù cả men vi sinh và men tiêu hóa đều hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa nhưng thời gian sử dụng của chúng khác nhau. Men tiêu hóa còn gọi là enzyme do cơ thể tiết ra để tiêu hóa thức ăn. Việc sử dụng men tiêu hóa trong thời gian dài có thể làm ức chế việc tự sản xuất men tiêu hóa ở cơ thể bạn. Vì vậy men tiêu hóa chỉ nên được sử dụng trong một thời gian ngắn.

Ngược lại , men vi sinh có thể dùng hàng ngày, để bù đắp và duy trì sự câm bằng hệ vi sinh vật đường ruột. Việc mẹ nhầm lẫn sử dụng men vi sinh cho trẻ sơ sinh sang men tiêu hóa trong thời gian dài khiến cho tình trạng rối loạn tiêu hóa của trẻ nặng thêm. Bên cạnh đó, hệ tiêu hóa của trẻ sẽ sinh ra cơ chế tự động giảm tiết enzyme để tiêu hóa thức ăn, khiến việc ăn uống của trẻ phụ thuộc rất nhiều vào men tiêu hóa.

Lưu ý: Khi dùng men vi sinh cho trẻ sơ sinh mẹ cũng cần theo sự tư vấn của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để quá trình sử dụng được tốt hơn.