Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ tư vấn cho con bú chỉ trong bốn đến sáu tháng đầu và sau đó tiếp tục cho con bú trong một năm cùng với việc giới thiệu thức ăn đặc cùng với sữa công thức. Tuy nhiên, để cung cấp sữa công thức cho trẻ bú sữa mẹ như thế nào thì không phải mẹ nào cũng biết. Hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng http://conyeu.net.vn  nhé!

Có nên bổ sung sữa công thức cho trẻ bú sữa mẹ?

Điều này vô cùng an toàn để cung cấp bổ sung cho một em bé bú sữa mẹ với sữa công thức. Hiện nay rất nhiều bà mẹ chọn cách bổ sung cho bé bú bằng sữa bột để họ có thể trở lại công việc, mặc dù những bà mẹ như vậy có thể gặp khó khăn trong việc sữa về nhưng họ không muốn từ bỏ việc nuôi dưỡng bé bằng sữa mẹ hoàn toàn.

tre-bu-sua-me

Cũng có nhiều bà mẹ khác áp dụng phương pháp đó do họ không có đủ sữa cho con để bé phát triển đúng cách. Tuy nhiên chẳng bà mẹ nào muốn điều đó xảy ra, họ chỉ nhờ người thân trong gia đình chăm sóc bé khi họ đi ra ngoài. Cho dù lý do có thể là gì, sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ..

Làm thế nào để giới thiệu sữa công thức cho trẻ bú sữa mẹ

Khi một em bé đang được bú sữa mẹ hoàn toàn, có thể sẽ rất khó khăn cho mẹ và em bé của mình để chuyển sang sữa công thức. Các mẹ cần thực hiện một số sửa đổi kể về thể chất cũng như tinh thần cho trẻ. Mặc dù trẻ thích thói quen hàng ngày của chúng nhưng bé lại là đối tượng có xu hướng dễ thay đổi, chính vì vậy trẻ bú sữa mẹ có thể chấp nhận những điều mới trong một thời gian ngắn hơn mà bạn có thể tưởng tượng

Tuy nhiên trẻ sơ sinh vẫn thường xuyên từ chối sữa công thức lúc ban đầu do vị của chúng khác với sữa mẹ. Vì vậy các mẹ cần phải rất kiên nhẫn cố gắng nhiều hơn để khuyến khích bé uông sữa công thức. Một số em bé sẽ từ chối chai sữa lần đầu tiên nhất là khi chúng nhận được nó từ mẹ, các em bé có khuynh hướng nhận ra mùi của mẹ và do đó không lý nào bé lại muốn uống sữa công thức thay vì sữa mẹ thân quen ngay trước mắt cả. Nếu mẹ muốn giới thiệu sữa công thức cho trẻ bú sữa mẹ hãy để cha hoặc các thành viên khác trong gia đình cho bé uống sữa công thức trong một vài chai đầu tiên.

Bên cạnh đó, theo các chuyên gia cho con bú tốt hơn hết là cho bé bú sữa mẹ thay vì sữa mẹ trộn với sữa bột vì bạn không biết liệu em bé có thể uống hết bình sữa hay không, như vậy vô cùng lãng phí sữa mẹ quý giá. Nhưng nếu em bé của bạn vẫn còn đói ngay cả sau khi được cho bú sữa mẹ thì mẹ nên cho bé uống sữa công thức chứ không nên cho bé bú sữa mẹ tiếp.

Lưu ý khi giới thiệu sữa công thức cho trẻ bú sữa mẹ

Ở tuổi này, phần lớn trẻ sơ sinh không hoàn toàn do dự khi tìm kiếm một chai hoặc một nguồn thực phẩm mới. Vì vậy, để bắt đầu, người ta yêu cầu xem xét những điều sau đây:

tre-bu-sua-me1

  1. Lập kế hoạch

Việc lập kế hoạch này đồng nghĩa với việc giúp trẻ xác định được sự đáp ứng và xác định trách nhiệm của người cho bé ăn. Tốt hơn hết là mẹ nên vắng mặt trong vài ngày đầu đẻ bé không phải tìm kiếm sữa mẹ từ mẹ của bé, những người thân trong gia đình chăm sóc bé là những gợi ý tuyệt vời ở giai đoạn này..

  1. Lịch trình

Hầu hết các chuyên gia đề nghị tránh bắt đầu giới thiệu sữa công thức cho trẻ bú sữa mẹ đến khi em bé trở lại một tháng và cho con bú được thành lập cũng đủ. Khi bạn giới thiệu công thức, em bé của bạn có thể không chấp nhận nó ngay lập tức. Hãy kiên nhẫn và tiếp tục cung cấp nó, đặc biệt là khi trẻ đói thì việc tiếp nhận sữa công thức trở nên dễ dàng hơn.

  1. Số lượng

Mẹ cần tuân thủ hướng dẫn sử dụng cũng như liều lượng của sữa công thức đối với từng độ tuổi, việc này cần được thiết lập từng chút một để bé có thể tự biến đổi thành hương vị của nó và hệ tiêu hóa của bé cũng có thời gian thích ứng với nguồn dinh dưỡng mới. Bạn chỉ nên pha một lượng sữa công thức vào sữa bột lần đầu tiên, sau đó tiếp tục từng chút một và bạn sẽ sớm thấy rằng em bé của bạn có thể uống cả một chai sữa công thức.

Bổ sung sữa công thức không ảnh hưởng đến em bé của bạn?

Nếu bạn bắt đầu bổ sung sữa liên tục cho trẻ bú sữa mẹ thì việc bé hạn chế bú mẹ là điều đương nhiên. Một chai sữa truyền tải sữa nhanh hơn người mẹ, do đó trẻ có thể đang quan tâm đến một thứ khác. Hơn nữa, các em bé được dự đoán cảm thấy no lâu trong một thời gian dàI sau khi uống sữa công thức, do thực tế  là chúng không hấp thụ nhanh như sữa mẹ.

Một khía cạnh đáng chú ý khác là một khi em bé bắt đầu uống sữa bột, đường ruột của nó sẽ khác biệt đáng kể và phân của nó sẽ trở nên ửng hồng hoặc có màu nâu với mùi ngửi. Chuyển động ruột của chúng sẽ tái diễn nhiều hơn trong giai đoạn khi trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn (và đã đi qua phân phân với tính đồng nhất của bơ đậu phộng). Các bà mẹ cần phải cẩn thận về sự hiện diện của máu trong chất phân hoặc nhổ lên bởi vì nó là một dấu hiệu của việc không chấp nhận sữa trên một phần của em bé. Trong trường hợp này, bà mẹ phải tìm lời khuyên từ bác sĩ nhi khoa.