Viện nghiên cứu thần kinh và phát triển con người tại Bethesda, giám đốc chi nhánh hành vi và phát triển trẻ em Bethesda, nói: “Nghiên cứu thần kinh cho thấy rằng khi cha mẹ và người chăm sóc tương tác bằng lời nói với trẻ em – bao gồm việc đọc cho trẻ em – trẻ em học nhiều hơn chúng ta từng nghĩ khả thi.”

Đọc truyện cho bé trước khi đi ngủ với đạo đức được xác định rõ ràng cũng đã chứng minh làm tăng giá trị đạo đức.  http://conyeu.net.vn cho bạn biết khi nào bạn có thể bắt đầu đọc truyện cho bé, loại câu chuyện nào bạn có thể đọc, lợi ích của việc đọc truyện và một vài câu chuyện trước khi đi ngủ cho trẻ sơ sinh.

Khi nào bắt đầu đọc truyện cho bé trước khi ngủ?

Không bao giờ là quá sớm để giới thiệu em bé của bạn với thế giới của những câu chuyện. Các bác sĩ khuyên bạn nên bắt đầu đọc những câu chuyện từ rất sớm để tăng cường trí tưởng tượng của bé. Trong thực tế, bạn có thể đọc to những câu chuyện khi bạn vẫn đang mang thai, vì trẻ nhận ra giọng nói của mẹ chúng trong bụng mẹ.

doc-truyen-cho-be

Đặt những công việc sang một bên để đọc truyện cho bé mỗi ngày là một thói quen tốt. Trước giờ ngủ trưa và ngủ tối là thời gian tốt nhất. Việc đọc truyện thành thói quen ban đêm sẽ giúp bé bình tĩnh và hiểu rằng đã đến lúc ngủ.

Lợi ích của việc đọc chuyện trước khi đi ngủ cho trẻ sơ sinh:

Đọc sách cho trẻ sơ sinh sẽ giúp chúng xử lý các từ nhanh hơn sau này trong cuộc sống.

Câu chuyện trước khi đi ngủ là một cách tuyệt vời để cải thiện sự tương tác giữa bạn và con bạn. Bé sẽ thích nhìn chằm chằm vào những bức ảnh đầy màu sắc và có thời gian thực sự lắng nghe những câu chuyện cổ tích.

1. Phát triển giao tiếp

Được mẹ đọc truyện cho bé nghe mỗi tối giúp phát triển kỹ năng giao tiếp bằng miệng, khả năng nghe, trí nhớ và kỹ năng nhận dạng ngôn ngữ. Đó là một cách tốt để tăng cường vốn từ vựng và cấu trúc câu khác nhau từ rất sớm.

Với thời gian và tuổi tác, bé sẽ học cách giao tiếp thông qua ngôn ngữ cơ thể, phương pháp nói, nghe và viết giống như bạn.

Trẻ sơ sinh sẽ nghe tất cả các âm thanh cần thiết để nói ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng vào thời điểm chúng một tuổi. Bạn càng đọc, bé càng có cơ hội tiếp xúc với từ ngữ.

2. Phát triển xã hội và tình cảm:

Minh họa và câu chuyện đi đôi với nhau, và em bé của bạn có thể phát triển ý tưởng về đồ chơi, động vật, chim và các thứ khác nhau. Bạn sẽ tìm thấy sự tiến bộ của bé khi chúng sử dụng những từ mới để biểu đạt suy nghĩ, cảm nhận và thể hiện cảm xúc của mình.

3. Kỹ năng nhận thức:

Khi bé bắt đầu nói, bé đang hấp thụ thông tin về ngôn ngữ bằng cách lắng nghe những câu chuyện bạn đọc. Điều này chắc chắn sẽ đến để giúp con bạn bắt đầu việc học chữ dễ dàng hơn.

doc-truyen-cho-be1

Em bé khoảng mười tháng có thể học cách lật trang và nghe những từ mới. Khi bé của bạn tiếp tục phát triển, bé sẽ học được cách đọc từ trái qua phải. Trẻ sơ sinh, khoảng một tuổi, có thể phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề của mình bằng cách nghe những câu chuyện trước khi đi ngủ.

4. Cải thiện sự chú ý:

Tương tác với bé trong khi đọc truyện cho bé là một cách tuyệt vời để giúp bé cảm thấy thoải mái với thói quen đọc sách. Nó thực sự là một thói quen rất hữu ích và lành mạnh. Bạn có thể cải thiện sự chú ý của con, kéo dài bằng cách đọc cho trẻ mỗi đêm.

5. Làm giảm lo lắng:

Đó là một cách tốt để thư giãn tâm trí và cơ thể của mình trước khi đi ngủ. Ngay cả khi trẻ quá kích thích, việc đọc truyện sẽ giúp bé yêu tham gia vào một thế giới hoàn toàn khác và giảm bớt mọi lo âu.

6. Cải thiện tính cách và kiến ​​thức:

Khi em bé của bạn phát triển, thiên thần  nhỏ của bạn có thể bắt đầu tìm kiếm một số người và lấy cảm hứng từ họ. Thời gian đọc sách là thời điểm thích hợp để ảnh hưởng đến đứa trẻ và dạy chúng những bài học về cuộc sống. Điều này có thể cải thiện tính cách và kiến ​​thức của cô ấy.

7. Trở thành thói quen:

Khi bạn đọc truyện cho bé và nó trở thành thói quen, là một phần của cuộc sống của cô ấy. Dần dần, đọc sách trở thành một niềm vui, và bạn không phải yêu cầu bé đọc sách sau khi lớn lên. Sau này trong cuộc sống, đọc sách có thể mở tất cả mọi cánh cửa của tri thức, nhân loại.