Tất cả các bậc phụ huynh đều hi vọng rằng con mình được phát triển toàn diện trong những năm đầu. Tập để bé có thể lẫy và lớn hơn cơ rất cần thiết tuy nhiên  liệu bé có chịu cùng phối hợp? Cách để giải quyết vấn đề khi bé kêu khóc? Để làm được điều này các bà mẹ trẻ cần chú ý một số điểm sau:

Bài tập này rất khiến cho con yêu nhà bạn phát triển các cơ xương cổ, cơ xương đầu và xương sống.

day-be-tap-lay-dung-cach

Hướng dẫn trẻ tập lẫy đúng cách

Bé yêu của bạn sẽ nằm sấp trên sàn nhà và bé lúc nào cũng ngẩng đầu lên phía trên. Hãy dành 20 phút mỗi ngày để tập cho bé và chia ra nhiều lần nhỏ, mỗi lần khoảng 3-5 phút. Nên đặt bé nằm trên sàn cứng để khiến bé tiện cho việc tập luyện hơn.

Và việc bạn để ra thời gian tập cùng bé sẽ mang lại kết quả tốt hơn bởi bạn có thể nói chuyện, hát làm cho bé cảm thấy có hứng thú luyện tập hơn.

Cách luyện tập

Khi bài tập nằm sấp trên sàn không đem lại kết quả, bạn có thể thay đổi cách luyện tập khác. Bạn có thể hãy ôm bé ngang hông của mình, để mặt của bé hướng lên trên.

day-be-tap-lay-dung-cach

Chú ý:

Theo kinh nghiệm nuôi dạy con, những bé không được tập bài tập nằm sấp này có khả năng sẽ gặp một số vấn đề khó khăn hơn trong giai đoạn tập ngồi và tập đi về sau, do bài tập này khiến cho bé yêu của bạn có cơ thể phát triển toàn diện. Nếu nằm quá nhiều sẽ khiến cho đầu của bé có khả năng bị bẹp một số điểm hay bị vẹo cổ, tạo ra sự phát triển không bình thường cho bé.

Tâm trạng của bé cũng giữ vị trí cần thiết vào tác dụng của bài tập. Những lúc bé cảm thấy khó chịu, quấy khóc, bạn đừng nên ép bé tập luyện, hãy ôm ấp hoặc vuốt ve cho đến khi nào bé cảm thấy thoải mái và sẵn sàng cho bài tập.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây các mẹ sẽ dạy bé yêu của mình tập lẫy sớm một cách hiệu quả giúp bé phát triển đầy đủ toàn diện nhất. Chúc các bé luôn khỏe mạnh phát triển mỗi ngày!