1. Mang theo những đồ dùng quen thuộc của bé

Mang theo cái mền và cái gối quen thuộc của bé, các loại đồ dùng này sẽ mang đến mùi hương và cảm giác quen thuộc như lúc ở nhà, khiến cho bé thấy dễ chịu hơn khi ngủ.

  1.  Mang theo cũi xếp của bé

Khi bé dưới 2 tuổi, bạn nên mang theo cũi xếp của bé, nếu có. Việc này sẽ giúp con yêu sẽ được ngủ ở “chỗ” của mình hay ít nhất là bé cũng có cảm giác tương tự.

cach-giup-be-ngu-ngon-hon-luc-di-choi-xa-cung-gia-dinh-1

  1. Đem theo “vật cưng” của bé

Theo kinh nghiệm bạn nên đem theo vật cưng của vé, đó có thể là con thú bông hay búp bê mà bé luôn giữ bên mình mọi lúc mọi nơi. Nhưng hãy chú ý rằng điều này chỉ dành cho các bé trên 12 tháng thôi nhé bởi không được để bất cứ vật dụng nào ở chỗ ngủ của bé dưới một tuổi nhằm phòng tránh đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS).

Để khiến cho bé ngủ ngon ở chỗ lạ, ba mẹ cần dịu dàng và kiên nhẫn với bé

  1. Đặt phòng suite

Khi gia đình bạn đi du lịch xa và có điều kiện, thì bạn hãy đặt phòng suite thay cho phòng đơn hay đôi thông thường. Điều này sẽ khiến bạn có thể cho bé ngủ trong một phòng riêng giống như lúc ở nhà nếu muốn.

cach-giup-be-ngu-ngon-hon-luc-di-choi-xa-cung-gia-dinh-2

  1. Giữ nguyên lịch trình đi ngủ của bé

Hãy chịu khó duy trì lịch trình đi ngủ của bé trên đường đi du lịch giống như khi ở nhà để đảm bảo sức khỏe bé không bị ảnh hưởng, giả dụ như tới một lúc nhất định, ba mẹ sẽ tắt đèn, rồi đọc truyện cho bé, v.v…

  1. Để bé xem phim hay nghe nhạc nhẹ

Cho bé xem phim hay nghe nhạc nhẹ để bé quên đi cảm giác lo lắng nếu thấy mình đang một nơi hoàn toàn xa lạ.

  1. Các bậc phụ huynh cần bình tĩnh và kiên nhẫn trấn an bé

Các bé nhỏ tuổi khá nhạy cảm với chuyện lạ chỗ, dẫn đến khó ngủ, nhiều lúc sẽ khóc quấy. Đây là chuyệncó thể xảy ra với bất cứ độ tuổi nào ntuy nhiên những bé chưa biết cách kiểm soát cảm xúc nên có khả năng sẽ làm cho bạn bực mình. Nhưng đây là thời điểm bé cần bạn hơn bao giờ hết bởi giữa khung cảnh và những con người xa lạ, chỉ có ba mẹ là các gương mặt thân quen nhất với bé.

Mong rằng với các thông tin trên sẽ hỗ trợ cho những bậc phụ huynh chăm sóc giấc ngủ cho bé yêu tốt nhất khi đi chơi xa nhà, đem đến cho cả gia đình những ngày nghỉ ngơi du lịch vui vẻ, hạnh phúc nhất.