Giáo dục các bé hiểu rõ về giá trị của đồng tiền và việc tiết kiệm cũng rất cần thiết trong việc hình thành nhân cách của con yêu của bạn.

  1. Tiết kiệm để mua sắm

Hướng dẫn cho trẻ tiết kiệm khi bé muốn có thứ gì đó. Có thể chuẩn bị hai con heo đất và dán lên chúng chữ “chi tiêu” và “tiết kiệm”.
Những dịp bạn đến cửa hàng đồ chơi, bé nhà bạn sẽ để mắt đến một món đồ và đây là cơ hội tốt để dạy con học cách tiết kiệm tiền để có thể  mua được món đồ đó. Nhưng bạn cũng đừng nên cho bé chọn món đồ quá đắt tiền trừ khi bạn muốn bé mất cả tháng trời để có đủ tiền. Trẻ nhỏ không có nhiều sự nhẫn nại và nếu vậy, bé sẽ dễ nản chí và bỏ cuộc.

  1. Vượt chi tiêu đồng nghĩa không có tiền
bi-quyet-huong-dan-tre-hoc-cach-tiet-kiem-tien-bac-2

Không bao giờ là quá sớm để dạy con học cách tiết kiệm

Các bé cần phải biết được rằng tiền sẽ hết khi chúng ta tiêu xài quá độ. Dạy con cách chọn các đồ một cách thông minh khi mua sắm để bé có nhiều tiền hơn. Hãy để bé tham gia vào những quyết định chi tiêu khi cùng ba mẹ đi mua sắm các vật dụng cần thiết cho gia đình. Và hãy nhớ giải thích cho trẻ biết lí do bạn hay mua đồ dùng hằng ngày với số lượng lớn hoặc khi có khuyến mãi.

  1. Tiết kiệm dài hạn

Là rất tuyệt vời khi bé có thể học cách tiết kiệm lâu dài từ khi còn nhỏ. Càng nhanh dạy trẻ bắt đầu tiết kiệm, số tiền bé có được theo thời gian sẽ càng lớn, đặc biệt là khi bé không dùng đến số tiển đó.

Hãy cổ động thêm bé để bé có thể đặt ra mục tiêu lớn hơn.

  1. Chịu trách nhiệm với thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng đang ngày càng phổ và rất có thể bé yêu nhà bạn sẽ đi du học trong tương lai, vì vậy, việc dạy trẻ ở tuổi thiếu niên biết chịu trách nhiệm cho việc chi tiêu bằng thẻ tín dụng là rất cần thiết. Giải đáp cho con những hậu quả của việc tiêu xài thẻ tín dụng quá tay và nợ xấu.

Với phương pháp này, một khi trẻ đủ lớn để làm chủ thẻ tín dụng, trẻ sẽ biết cách dùng nó một cách hợp lý. Nhưng, bản thân bạn cũng cần có thói quen dùng thẻ tín dụng đúng cách trước khi dạy con học cách tiết kiệm.

  1. Đầu tư cho tương lai

Đây là việc mà không bao giờ gọi là sớm. Bạn có thể bắt đầu với thứ gì đó cơ bản, ví dụ như giáo dục. Việc cùng con vạch ra con đường học vấn mà trẻ mong muốn theo đuổi trong tương lai, song song với việc định hướng nghề nghiệp là những điều hết sức quan trọng.

bi-quyet-huong-dan-tre-hoc-cach-tiet-kiem-tien-bac-1

Hướng cho trẻ để tâm đến các loại chi phí quan trọng cho việc học tập sau này, chẳng hạn như chi phí cho việc du học, gồm cả học phí, nhà ở cùng những khoản khác khi trẻ có mong muốn được học tập ở một đất nước phát triển sau này.

Tiết kiệm và tự định hướng là một trong những kỹ năng quan trọng mẹ cần dạy cho bé, mong rằng bài viết của chúng tôi giúp ích cho bạn!