Việc nuôi con bằng sữa mẹ tưởng chừng như đơn giản và  dễ dàng nhất mà mẹ nào cũng làm được thì chỉ một chút vô tình, mẹ có thể đang sở hữu những thói quen cho con bú làm hại đến bé. Vậy hãy cùng http://conyeu.net.vn tìm hiểu 7 thói quen sai lầm, liệu bạn có đang thực hiện nó vô thức mà không biết đang gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con bạn!

  1. Dành ít thời gian nuôi con bằng sữa mẹ

Theo La Leche League International, một tổ chức phi lợi nhuận khuyến khích cho con bú, thành phần sữa mẹ của bạn sẽ thay đổi ngay cả khi bạn đang cho con ăn. Ban đầu, em bé bú sữa và sau đó là sữa nguyên chất. Em bé của bạn cần cả hai loại này, vì vậy bạn cần cho trẻ đủ thời gian để hoàn thành sữa trong mỗi vú hoặc bé sẽ bị thiếu máu.

  1. Chỉ cho bé bú theo lịch trình

nuoi-con-bang-sua-me

Mặc dù nuôi con bằng sữa mẹ tuân theo lịch trình cho ăn là rất tốt, nhưng quá nghiêm khắc với nó chắc chắn không tốt cho con bạn. Theo thời gian nghiêm ngặt có thể khiến các mẹ bỏ lỡ các dấu hiệu cho ăn và thậm chí đặt giới hạn về lượng sữa mà bé yêu nhận được, điều này vô tình cản trở sự đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của con.

  1. Bị phân tâm khi cho bé bú

Nuôi con bằng sữa mẹ là một cách để người mẹ và trẻ em kết nối và hình thành mối liên kết sâu hơn. Nếu bạn bị phân tâm bởi bất kỳ điều gì trong giai đoạn này, đồng nghĩa bạn đang vô tình ngăn bản thân tạo mối liên kết gần gũi với thiên thần bé nhỏ của mình. Con của bạn cần bạn nhìn vào mắt của chúng khi bạn đang cho con bú để đảm bảo bạn làm điều đó.

  1. Uống nhiều rượu

Cho dù bạn thưởng thức các loại đồ uống giải khát và rượu quá nhiều, cả hai đều có thể có hại cho bạn và em bé của bạn. Nếu bạn có quá nhiều rượu trong cơ thể, việc nuôi con bằng sữa mẹ của bạn sẽ bị ảnh hưởng, do đó làm hại em bé của bạn theo nhiều khía cạnh hơn. Nếu bạn muốn thưởng thức một chút rượu trong cuộc vui, hãy chắc chắn rằng bạn đã vắt sữa và người thân của bạn sẽ cho bé ăn giúp bạn. Thông thường, nồng độ cồn trong máu sẽ tan hết sau một đêm nên bạn hoàn toàn có thể trở lại với bé yêu khi đã tỉnh rượu.

  1. Tạo áp lực cho bầu sữa của con bạn

nuoi-con-bang-sua-me1

Rất nhiều mẹ sau khi sinh xong cảm thấy tự ti về vóc dáng của mình mà thường mặc những bộ quần áo bó sát, không đúng với kích cỡ của các bộ phận cơ thể mẹ bầu. Nhất là với áo ngực, việc mặc áo không phù hợp đã tạo ra áp lực cho bộ phận này, ống dẫn sữa của bạn có thể bị tắc và thậm chí làm tăng viêm vú (một nhiễm trùng trong mô vú của bạn). Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn không ngủ ở tư thế dễ bị áp lực lên nguồn sữa của bé yêu.

  1. Sử dụng thảo dược

Thông thường, trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ, các mẹ thường sử dụng thảo dược cho các vấn đề với cơ thể của mình mà không thăm khám hoặc tham khảo ý kiến của các chuyên gia. Nếu bạn không nói chuyện với một nhà tư vấn trước khi cho con bú, thảo dược có thể gây ảnh hưởng xấu đến nguồn cung cấp sữa của bạn, bất kỳ loại thảo mộc nào cũng có tác dụng phụ của nó.

  1. Cảm thấy xấu hổ về việc cho con bú

Nuôi con bằng sữa mẹ là một trong những điều đẹp nhất và tự nhiên trên hành tinh này, vì vậy không có lý do gì khiến bạn cảm thấy xấu hổ về nó. Bạn nên làm điều đó bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào con bạn cần thay vì tập trung vào những gì xã hội sẽ nghĩ. Làm điều đó mà không xấu hổ sẽ làm tăng sự tự tin của bạn và làm cho việc ăn uống trở nên tốt đẹp cho cả bạn và con bạn.

 Xem thêm: http://brauer.com.vn/bo-sung-vitamin-cho-be